คำแนะนำฝึกพาร์ทฟัง TOEIC Part 3 / 4 ด้วยตัวเอง

ถ้ากำลังเตรียมไปสอบใกล้วันสอบแล้ว ควรฝึกเน้นพาร์ทไหนดี ถ้าต้องการฝึกให้จับประเด็นได้ดีขึ้น ฟังได้ดีขึ้น ต้องฝึก TOEIC พาร์ทไหน ในบทความนี้ครูภูมิมีคำตอบให้ครับ

ถ้ากำลังเตรียมไปสอบใกล้วันสอบแล้ว :

 แนะนำให้ฝึกพาร์ท 3 รัวๆครับ เพราะพาร์ท 3 ยากกว่า ถ้าจับประเด็นในพาร์ท 3 ได้ พาร์ท 4 ก็ทำได้ครับ

ถ้าต้องการฝึกให้จับประเด็นได้กีขึ้น ฟังได้ดีขึ้น : 

แนะนำให้ฝึกด้วยพาร์ท 4 เพราะมันมี room for listening ด้วยความที่เป็นบทความที่ยาว จะช่วยให้เราฝึกได้แบบไม่กดดันมาก

สำหรับวิธีการ แบบฝึกในคอร์ส :

สำหรับนักเรียนทุกคนที่กำลังเรียนคอร์ส Toeickiller อยู่ ในคอร์ส Full Basic / Lifetime จะมีตะลุยข้อสอบ 5 + 1 ชุด และแบบฝึกหัดแยกสำหรับพาร์ทฟังอีกแบบเต็มที่ (Unit Guide 1 – 4 ปูพื้นฐานพาร์ทฟังกว่า 10+ ชั่วโมงเลย)


  

ผมแนะนำให้ฟังหลายๆรอบ โดยรอบแรก ฟังเพื่อวัดคะแนนที่ตอบถูก รอบถัดๆมา คือ ฟังเทียบกับ tapescript เรียนรู้คำที่ไม่ทราบ ฟังจนสามารถฟังโดยไม่ดู tapescript แล้วเข้าใจได้ทั้งหมดครับ รอบสุดท้ายคือฟังได้ 100% เข้าใจทุกคำ 


ในข่วงการฝึก แนะนำให้ฟังแต่ละ audio จน perfect ครับ ฟังออดิโอเดียวจนฟังได้ครบถ้วน

อีกวิธี คือ วิดีโอต่างๆบน Youtube ที่เป็น Listening Test ครับ ไปลองฟังแบบปรับ speed x0.5 x0.75 ก็จะช่วยพัฒนาได้อีกทางครับผม😊

บทความและเทคนิคการสอบ TOEIC จากครูภูมิ

เรียนโทอิค : 5 ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยในการเขียนภาษาอังกฤษ TOEIC ที่สามารถแก้ไขได้เลยง่ายๆ

ครูภูมิมาแชร์เสริมทักษะภาษาอังกฤษจากคอร์สโทอิคเพื่ออัพสกิลการเขียนสำหรับการทำงาน และหางานทั้งในและต่างประเทศให้ง่ายขึ้น เสริมการเรียนโทอิคและภาษาอังกฤษให้แข็งแรงในระยะยาว

เทคนิคแนวทางพร้อมเครื่องมือสำหรับการพัฒนาภาษาอังกฤษ และ TOEIC ด้วยตัวเองเบื้องต้น

จากคนที่ไม่ได้เรียนโรงเรียนนานาชาติ ไม่เคยไปซัมเมอร์ต่างประเทศ ไม่ได้เรียนสายศิลป์ภาษา (เรียนสายวิทย์มาตลอด) ไม่ได้เรียนคณะอินเตอร์ และ ไม่ได้จบเมืองนอก เชื่อว่า ผมพอที่จะเป็นข้อพิสูจน์ว่า ใครๆก็สามารถพัฒนาภาษาอังกฤษ(หรือภาษาใดๆ)ให้ดีด้วยตัวเองได้ หากมีแนวทางที่ดีและเครื่องมือที่ถูกต้อง ทุกอย่างเป็นไปได้แน่นอน